Safeplanet คอนเสิร์ตส่งท้าย รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร รายได้สมทบกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

Safeplanet คอนเสิร์ตส่งท้าย รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร รายได้สมทบกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

ในวาระ รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร มูลนิธิสืบนาคะเสถียรพร้อมด้วยพันธมิตรหลากหลายภาคส่วน ได้จัดกิจกรรมภายใต้งานรำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร มาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนกันยายนที่ผ่านมา 

ไม่ว่าจะเป็นงาน ‘ป่าคืนเมือง’ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-3 กันยายน โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเสื้อยืดผ่านกาลเวลา ที่มีการรวบรวมเอาเสื้อยืดรำลึก สืบ นาคะเสถียร ในปีต่างๆโดยเริ่มตั้งเเต่ วาระครบรอบ 20 ปี สืบ นาคะเสถียร จวบจนปัจจุบัน 32 ปี สืบ นาคะเสถียร ทั้งมีกิจกรรมดูหนัง ฟังเพลง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากศิลปินรุ่นใหญ่ในวงการเพลง นำโดย วงนั่งเล่น มาโนช พุฒตาล หงา คาราวาน และเหน่ง เดอะวอยซ์ ที่ห้องอเนกประสงค์ มิวเซียมสยาม 

ตามมาด้วยงาน งานรำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน พ.ศ. 2565 ณ ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นงานสามัญประจำปี ที่มูลนิธิสืบนาคะเสถียรถือเอาโอกาสนี้สื่อสารเรื่องราวการทำงานสู่สาธารณชน ในฐานะที่เป็นองค์กรทางสิ่งแวดล้อม ที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องป่าผืนใหญ่และแหล่งธรรมชาติ ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่า และความหลากหลายทางชีวภาพเป็นอันดับแรก ผ่านวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรสาธารณะของไทยที่ขับเคลื่อนงานอนุรักษ์ผืนป่าและสัตว์ป่าที่สำคัญ โดยการจัดการฐานความรู้ ข้อมูลทางวิชาการ ประกอบการตัดสินใจ พร้อมเผยแพร่สู่สาธารณะด้วยงานสื่อสารที่ทันสมัย และสร้างเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อผลักดันเป็นข้อเสนอเชิงนโยบาย ในวิกฤตการณ์การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิต และการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก รวมถึงการทำงานเพื่อยกระดับมาตรฐานผู้พิทักษ์ป่า และพัฒนาการจัดการผืนป่าตะวันตกสู่การเสนอเป็นมรดกโลก

ในส่วนของงานปิดท้าย เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 ที่ Thailand E-Sport Arena (ชั้น 5) ณ The Street Ratchada มีชื่อว่า คอนเสิร์ต เซฟแพลนเน็ต Safeplanet โดยมีวงดนตรี เซฟแพลนเน็ต เป็นเฮดไลน์ พร้อมด้วยวง H 3 F Space Pumpkin และ Panician ร่วมขึ้นสร้างสรรค์เสียงดนตรีเพื่อนำรายได้จากการขายบัตรส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานอนุรักษ์ผืนป่า เเละสัตว์ป่า ผ่านกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

โดยในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเเละอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีจาก Immersive Show ซึ่งเป็นกลุ่มผู้จัดคอนเสิร์ต และเป็นทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานดนตรีให้กับวงในประเทศและต่างประเทศที่เดินทางมาเปิดการแสดงโชว์ในไทยมากมาย

บริเวณหน้างาน มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ร่วมออกร้านจำหน่ายของที่ระลึกองค์กร พร้อมนิทรรศการเผยแพร่เรื่องการทำงานในกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้

ในการนี้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ขอขอบคุณผู้ร่วมงานทุกท่าน ที่ซื้อบัตรเข้าชมงานคอนเสิร์ต รวมถึงผู้ที่เข้าร่วมในกิจกรรมอื่นๆ ที่ได้จัดไปก่อนหน้า ตลอดจนผู้สนับสนุนให้เกิดกิจกรรมภายใต้โครงการ รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร No Nature No Future ขึ้นมา

บรรยากาศคอนเสิร์ต safeplanet

ผู้เขียน

+ posts

ถ่ายภาพเพื่อบันทึกเรื่องราว และบางคราวก็เอาภาพมาเล่าเรื่อง มีความสุขกับการดริปกาแฟ และชื่นชมแคตตัส