คอนเสิร์ต เซฟแพลนเน็ต กิจกรรมปิดท้าย รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร

คอนเสิร์ต เซฟแพลนเน็ต กิจกรรมปิดท้าย รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร

ในวาระรำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้แบ่งการจัดงานออกเป็นหลายภาคด้วยกัน เริ่มมาตั้งแต่งานวิชาการ เวทีเสวนา นิทรรศการ ไปจนงานฉายภาพยนตร์ จัดกิจกรรมเรื่อยมา ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2565 จนถึงเดือนกันยายน

และในวาระนี้ ยังเหลือกิจกรรมอีกหนึ่งงาน คือ คอนเสิร์ต รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร โดยมีวงดนตรี เซฟแพลนเน็ต เป็นเฮดไลน์ พร้อมด้วยวง H 3 F Space Pumpkin และวง Panician ร่วมขึ้นสร้างสรรค์เสียงดนตรีเพื่องานอนุรักษ์บนเวที

โดยเป็นการจัดงานร่วมกันระหว่าง มูลนิธิสืบนาคะเสถียร กับ Immersive Show ซึ่งเป็นกลุ่มผู้จัดคอนเสิร์ต และเป็นทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานดนตรีให้กับวงในประเทศและต่างประเทศที่เดินทางมาเปิดการแสดงโชว์ในไทยมากมาย

คอนเสิร์ต จะมีขึ้นในวันที่ 27 กันยายน 2565 ที่ Thailand E-Sport Arena (ชั้น 5) ณ The Street Ratchada วงดนตรีวงแรกขึ้นเล่นเวลา 19.00 น.

กำหนดการเวที

18.30 : ประตูเปิด
18.55 : ฉายวีดีโอแนะนำมูลนิธิสืบนาคะเสถียร
19.00 : Space Pumpkin
19.45 : Panician
20.30 : H 3 F
21.15 : แนะนำการทำงานอนุรักษ์ โดย ศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร
21.30 : Safeplanet

จบโชว์เวลา 22.30 น. 

ที่บริเวณหน้างาน มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ร่วมออกร้านจำหน่ายของที่ระลึกองค์กร พร้อมเผยแพร่เรื่องการทำงานในกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้

โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทุกใบ จำนวน 100 บาท จะหักเข้าสมทบกองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นกองทุนและภารกิจแรกของมูลนิธิสืบฯ นับตั้งแต่ก่อตั้งองค์กร และยังคงดำเนินงานมาจวบจนถึงปัจจุบัน 

รวมถึงเป็นวัตถุประสงค์หลัก และข้อแรกของการก่อตั้งมูลนิธิสืบฯ ขึ้น โดยระบุว่า

ส่งเสริมและสนับสนุนสวัสดิการและการดำเนินงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ และลูกจ้างของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และยังระบุอีกว่า ส่งเสริมและสนับสนุนสวัสดิการและการดำเนินงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ และลูกจ้างของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและเขตห้ามล่าอื่นๆ

โดยบัตรคอนเสิร์ต 32 ปี สืบ นาคะเสถียร แบ่งเป็น 2 ราคา คือ 550 บาท เมื่อซื้อผ่าน Thai ticketmelon ก่อนวันงาน ส่วนบัตรที่จำหน่ายหน้างาน ราคา 700 บาท

ในการนี้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ขอขอบคุณผู้ร่วมงานทุกท่าน ที่ซื้อบัตรเข้าชมงานคอนเสิร์ต รวมถึงผู้ที่เข้าร่วมในกิจกรรมอื่นๆ ที่ได้จัดไปก่อนหน้า ตลอดจนผู้สนับสนุนให้เกิดกิจกรรมภายใต้โครงการ รำลึก 32 ปี สืบ นาคะเสถียร No Nature No Future ขึ้นมา 

ขอขอบคุณ ธนาคารไทยพานิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สุขภัณฑ์ ไฮโดร (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอลอุตสาหกรรม จำกัด บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต็อค จำกัด บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ธนาคารแห่งประเทศไทย

ชวนทำความรู้จักวง Safeplanet 

Safeplanet (เซฟแพลนเน็ต) วงดนตรีแนวอินดี้ป็อป สัญชาติไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นสำเนียงการเล่นกีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์จำง่าย เพียงแค่ขึ้นอินโทรมาก็ต้องร้อง อ๋อ… รู้ว่าเป็นวงนี้แน่นอน กับจังหวะกลองหรือเครื่องเคาะต่างๆ ที่สนุกสนานชวนเต้นได้เสมอ เพราะพวกเขานั้นนำเครื่องดนตรีจากทั่วโลกมาผสมผสานให้เกิดเป็นรสชาติในอัตลักษณ์ที่รู้สึกได้ เสียงโห่ร้องแบบคนป่า ซาวนด์แบบธรรมชาติก็มีอยู่ในบทเพลงของพวกเขา เนื้อเพลง ทำนองเพลง หรือแม้กระทั้งเสียงร้องทำให้เป็นที่โดนใจของใครหลายๆ คน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงแนวเพลงอินดี้ที่มีความลงตัวมากๆ 

Safeplanet เกิดขึ้นจาก เอ (ฐิติภัทร อรรถจินดา) และ ดอย (อภิวิชญ์ คำฟู) อดีตวง Shadow Flare ที่มีสไตล์ดนตรีใกล้เคียงกัน ชักชวนกันมาตั้งวงดนตรีใหม่ด้วยกัน และได้มือเบสที่เล่นดนตรีแบ็คอัพให้กับ Jelly Rocket ยี่ (ชยปัญญ์ จันทรานุสนธิ์) ซึ่งเป็นรุ่นน้องของดอยมาร่วมวง

โดยความหมายของชื่อวง หมายถึง “พื้นที่ปลอดภัย” เป็นพื้นที่ที่พวกเขาสามารถแสดงผลงานได้อย่างสบายใจ

เซฟแพลนเน็ต จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของตัวเอง เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ในชื่อ “Safeplanet Neonplanet Concert” ณ มนตรี สตูดิโอ โดยมีวง Anatomy Rabbit มาเล่นเปิดอีกด้วย