ค่ายเสือปลา Full HD ครั้งที่ 1

ค่ายเสือปลา Full HD ครั้งที่ 1

ค่ายเสือปลา Full HD” วันที่ 31 มี.ค. – 3 เม.ย. 2565 ณ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

รับนักเรียน ม.ปลาย,นิสิต/ นักศึกษา, ประชาชนทั่วไป จำนวน 12 คน

“ค่ายเสือปลา Full HD” นำท่านไปพบความแหวกแนวแตกต่างจากค่ายอนุรักษ์สัตว์ป่าทั่วไป เราสอนให้ทุกคนได้สนุกตื่นเต้นกับการเป็นช่างภาพสัตว์ป่า (Wildlife Photographer) ได้สัมผัสบรรยากาศแท้จริงของถ่ายทำสารคดีสัตว์ป่าผู้ลึกลับอย่างเสือปลา (Fishing Cat) ที่มีสถานภาพเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์จากโลก (Vulnerable)

สถานที่จะเป็น “หมายปิด” ของเอกชน ที่ปกติห้ามคนนอกเข้า แต่เราคัดสรรแล้ว ว่าเป็นแหล่งที่ดีที่สุดของเสือปลาในเมืองไทย

แค่สมาร์ทโฟนของทุกคน เราจะนำมาใช้งานอย่างคุ้มค่า เป็นทั้งกล้องถ่ายหนัง และเครื่องมือตัดต่อวิดีโอคลิป ให้ “จบด้วยมือถือ” โดยทางค่ายจะสนับสนุนอุปกรณ์สำคัญ คือ กล้องดักถ่าย (Trail Camera) คุณภาพดี ให้ท่านเรียนรู้วิธีใช้งาน และที่สำคัญ ลงมือดักถ่ายเสือปลาด้วยตัวเอง ใน “หมาย” ที่ดีที่สุด

สอนครบทั้งวิธีถ่ายหนังด้วยสมาร์ทโฟน และการใช้แอพตัดต่อที่ไม่ยากเกินจะเรียนรู้ มุ่งหวังให้ทุกคนได้มีหนังสารคดีชีวิตเสือปลาเป็นของตัวเอง สามารถนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล เพื่อให้คนทั่วไปได้รู้จักและเกิดความรักความหวงแหนเสือปลา ผ่านผลงานของทุกคน

จัดโดยตัวจริงของวงการ ช่างภาพสัตว์ป่าผู้เชี่ยวชาญกล้องดักถ่ายและสัตว์ตระกูลแมว (Felids) ตลอดจนทีมงานที่ร่วมสำรวจและวิจัยเสือปลาสามร้อยยอดมานาน ทั้งนี้ ทุกคนจะได้รับไฟล์ข้อมูลงานวิจัยเสือปลา เพื่อให้ผลงานออกมาถูกต้องบนพื้นฐานความจริง

สำหรับผู้มีใจรักการถ่ายภาพสัตว์ป่า ที่อยากจะเริ่มเดินบนเส้นทางสายนี้ รวมถึงผู้ที่แค่อยากแสวงหารสชาติแปลกใหม่ให้ชีวิต ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ค่าใช้จ่ายคนละ 9,000 บาท รวมอาหาร 10 มื้อ ที่พักห้องแอร์ 3 คืน รถตู้ วิทยากร พี่เลี้ยง อุปกรณ์กล้องดักถ่าย ไฟล์งานวิจัย ประกันเดินทาง รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กลุ่มเด็กรักษ์ทุ่งเพื่อใช้ทำกิจกรรมสร้างเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติต่อไป

สอบถามเพิ่มและสมัครได้ที่คุณปุ๋ย ปริญญา โทร. 090-197-7521 หรือพี่กุ้ง โทร. 084-328-2151