กำหนดการ รำลึก 31 ปี สืบ นาคะเสถียร

กำหนดการ รำลึก 31 ปี สืบ นาคะเสถียร

1 กันยายนปีนี้ จะครบรอบ 31 ปี การจากไปของสืบ นาคะเสถียร
.

ในปีนี้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ยังคงไว้ซึ่งการจัดกิจกรรมรำลึกถึงนักอนุรักษ์ผู้วายชนม์ดั่งเช่นปีที่ผ่าน ๆ มา เพียงแต่สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้กิจกรรมในครั้งนี้ ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

โดยกิจกรรมจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด สำหรับกิจกรรมในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ประกอบไปด้วยเวทีเสวนา 2 เวที และ 1 เวทีดนตรี

เวทีเสวนาแรก มูลนิธิสืบฯ ในวันที่สานต่อเจตนาสืบสำเร็จหมดแล้ว เราจะก้าวไปทิศทางไหนต่อ? เวทีในการแลกเปลียนความคิดเห็นกับประชาชนถึงการทำงานของมูลนิธิ ในช่วง 31 ปีที่ผ่านมา ร่วมเสวนาโดย ศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบฯ ภาณุเดช เกิดมะลิ เลขาธิการมูลนิธิสืบฯ อรยุพา สังขะมาน หัวหน้าฝ่ายวิชาการ และ ชฎาภรณ์ ศรีใส เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิชาการ มูลนิธิสืบฯ ดำเนินเสวนาโดย ก้อง ชณัฐ วุฒิวิกัยการ

เวทีเสวนาที่สอง เพื่อนสืบ สืบในความทรงจำ เมื่อเพื่อนคนหนึ่งเดินทางไปในที่ที่แสนไกล แต่ภาพของเขายังคงชัดเจนอยู่ในห้วงของความทรงจำ ฟังเรื่องเล่าของสืบจากเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่เคยร่วมงานกับสืบ ร่วมเสวนาโดยวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ กรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร นักเขียนสารคดี นักวิจารณ์สังคม การเมือง และสิ่งแวดล้อม และชัชวาลย์ พิศดำขำ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ทั้งสองคนเคยทำงานกับสืบในโครงการอพยพสัตว์ป่าเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี และเกี่ยวข้องกับป่าห้วยขาแข้ง ที่สุดท้ายที่สืบเป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภายหลังการเสียชีวิตของสืบทั้งสองได้เข้ามาเป็นกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียรชุดแรก ๆ ด้วย ดำเนินเสวนาโดย โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ

และรับชมดนตรีออนไลน์จากมาโนช พุฒตาล ศิลปินผู้มาตามนัดในวาระรำลึก สืบ นาคะเสถียร ทุกปี

https://www.facebook.com/SeubNakhasathienFD/videos/931303314100700

กำหนดการ Facebook live

18.00-19.00 . มูลนิธิสืบฯ ในวันที่สานต่อเจตนาสืบสำเร็จหมดแล้ว เราจะก้าวไปทิศทางไหนต่อ?

19.00-20.30 . เพื่อนสืบ สืบในความทรงจำ

20.30-21.00 . ดนตรีออนไลน์ มาโนช พุฒตาล

วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 รับชมทาง เฟซบุ๊กมูลนิธิสืบนาคะเสถียร

ขอขอบคุณ
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด
บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
บริษัท ไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต็อค จำกัด
บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)
บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด
บริษัท สุขภัณฑ์ ไฮโดร (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน)