แถลงการณ์ร่วมของ 6 องค์กรอนุรักษ์ กรณีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก

แถลงการณ์ร่วมของ 6 องค์กรอนุรักษ์ กรณีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก

แถลงการณ์ร่วมของ 6 องค์กรอนุรักษ์ กรณีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561

 

ตามที่มีการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลี่ยน-ไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมอาวุธต้องสงสัยที่ใช้ล่าสัตว์ และซากสัตว์ป่าคุ้มครองถูกชำแหละและถลกหนัง ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี

มูลนิธิฟรีแลนด์ (Freeland Foundation) มูลนิธิโลกสีเขียว มูลนิธิรักสัตว์ป่า (Love Wildlife Foundation) เครือข่ายเฝ้าระวังการค้าสัตว์ป่าและพืชป่า (TRAFFIC) องค์กรไวล์ดเอด ช่วยสัตว์ป่า (WildAid) และองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (World Wide Fund for Nature – WWF)

ขอร่วมเรียกร้องให้มีการสืบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด รวมถึงทบทวนมาตรการบทลงโทษต่อกรณีที่มีการล่าสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ป่าหายากในประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อไป นอกจากนี้ เราขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ในความกล้าหาญสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้

แถลงการณ์ร่วมของ 6 องค์กรอนุรักษ์ กรณีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก วันที่ 4 กุมภาพันธ์…

Posted by WWF-Thailand on Tuesday, 6 February 2018