สรุปกิจกรรมพิเศษ และ กิจกรรมระดมทุน (ช่วงเดือนมกราคม – พฤษภาคม 2562)

สรุปกิจกรรมพิเศษ และ กิจกรรมระดมทุน (ช่วงเดือนมกราคม – พฤษภาคม 2562)

ในช่วงเดือนมกราคม – พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา มูลนิธิสืบนาคะเสถียรได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ และจากหลายภาคส่วน ในการจัดกิจกรรมหารายได้มอบสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เพื่อดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ของมูลนิธิฯ ในการรักษาผืนป่าและสัตว์ป่า โดยมีกิจกรรมพิเศษและ กิจกรรมระดมทุน หลากหลายกิจกรรมดังนี้

1. บมจ. ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ได้จัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน ขึ้นที่สวนหลวง ร.9 ในวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 และบริจาคเงินให้แก่มูลนิธิสืบนาคะเสถียร รวมทั้งสิ้น 500,000 บาท (ห้าแสนบาทถ้วน)

 

 

2. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ครบรอบ 59 ปี ภายในงานเชิญชวนให้องค์กรภาคธุรกิจต่างๆที่มาร่วมแสดงความยินดีกับ ททท. ให้ร่วมบริจาคให้กับ “มูลนิธิสืบนาคะเสถียร” แทนการมอบกระเช้า โดยในวันดังกล่าวมียอดบริจาคสมทบทุนมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเป็นจำนวนทั้งสิ้น 470,500 บาท (สี่แสนเจ็ดหมื่นห้าร้อยบาทถ้วน)

 

 

3. บริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “สมาชิกบัตรบางจาก ร่วมปันน้ำใจสู่การให้ไม่รู้จบ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นการบริจาคให้กับทางมูลนิธิสืบนาคะเสถียรโดย สมาชิกบัตรแก๊สโซฮอล์คลับ ดีเซลคลับ และ กรีนไมลล์ ที่เลือกบริจาคให้กับมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 150,000 บาท (หนึ่งแสนห้าหมื่นบาทถ้วน)

 

 

4. เพจ 365-run ได้จัดกิจกรรมก้าวเล็กเพื่อป่าใหญ่ Panther Virtual Run 2019 เป็นกิจกรรมวิ่งสะสมระยะ โดย 100 บาท จาก 1 การสมัคร มอบให้มูลนิธิสืบนาคะเสถียร กิจกรรมดังกล่าวเปิดรับสมัครไปเมื่อช่วง 25 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม พ.ศ 2562 หลังจากปิดรับสมัครมียอดสนับสนุนมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เป็นเป็นจำนวนทั้งสิ้น 420,000 บาท (สี่แสนสองหมื่นบาทถ้วน)

 

 

5. การตั้งกล่องบริจาคมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ตลอดทั้งปี 2562 มูลนิธิฯได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัท ห้าง ร้านค้าต่างๆ ในการตั้งกล่องรับบริจาคของมูลนิธิฯ ซึ่งปัจจุบันมีสถานที่ตั้งกล่องดังนี้

 • บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้ความอนุเคราะห์พื้นที่ภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางซื่อ – สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ รวม 9 สถานี โดยมีรายละเอียดสถานีและจุดติดตั้ง ดังนี้
 1. สถานีสุทธิสาร : บริเวณทางออก 1 – 2
 2. สถานีห้วยขวาง : บริเวณทางเข้า-ออก ฝั่ง NE ใกล้ทางออก 1 – 4
 3. สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย : บริเวณเครื่องออกเหรียญโดยสารอัตโนมัติ ฝั่ง SE ทางออก 4
 4. สถานีบางซื่อ : บริเวณทางเข้าเกต
 5. สถานีกำแพงเพชร : บริเวณทางเข้า-ออกเกต ฝั่ง SE ใกล้ทางออด 2
 6. สถานีสวนจตุจักร : บริเวณทางเข้าเกต ฝั่ง NE ใกล้ทางออก 1 – 4
 7. สถานีพหลโยธิน : บริเวณทางออกเกต ฝั่ง SE ใกล้ทางออก 1 – 5
 8. สถานีลาดพร้าว : บริเวณทางออดเกต ฝั่ง SE ใกล้ทางออก 1 – 4
 9. สถานีรัชดาภิเษก : ข้างเสาบริเวณ SOR ทางออก 2 – 3

 

 

 • ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ให้ความอนุเคราะห์สถานที่บริเวณฝั่ง North ข้างเคาน์เตอร์ลูกค้าสัมพันธ์ ชั้น G อาคารสยามพารากอน ในการตั้งกล่องบริจาคมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

 

 • จุดตั้งกล่องบริจาค (กล่องขนาดเล็กของมูลนิธิสืบฯ)
 1. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
 2. เดอะมอล์ บางกะปิ
 3. Bell beakery Tanwa the food project (บางบัวทอง)
 4. ร้าน รีเทสโต้
 5. ร้าน meet me วงเวียนใหญ่ร้าน Devonian cafe’ (ในตลาดอมรพันธุ์)
 6. สำนักงานมูลนิธิสืบฯ

 

6. โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และกล้วยน้ำไทมูลนิธิ ได้จัดกิจกรรมวิ่งในโครงการ RUN FOR THE JUNGLE เพื่อที่จะระดมทุนสร้างและซ่อมแซมปราการทางน้ำกรึงไกร ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งเป็นจุดสกัดป้องกันภัยคุกคามทรัพยากรธรรมชาติ และ สัตว์ป่า

 

 

7. บริษัท ทริปเปิลที อินเทอร์เน็ต จำกัด(มหาชน) เจ้าของเครือข่าย 3BB ได้จัดกิจกรรม แลกพ้อยต์ รับบุญ กับสามบีบี มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เป็นจำนวนเงิน 21,133 บาท (สองหมื่นหนึ่งพันหนึ่งร้อยสามสิบสามบาทถ้วน)

 

 

8. ด.ญ. ธุรวี สมานวีรกิจ ร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียน โดยการจัดทำหนังสือภาพบอกเล่าเรื่องราวของสิ่งแวดล้อม รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือดังกล่าวมอบให้มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

 

 

9. บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ได้จัดกิจกรรมงานวิ่งการกุศล ในงาน ONE SIAM ONE RUN 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด การส่งเสริมการดูแลสุขภาพของประชาชนทั่วไปและเยาวชนคนรุ่นใหม่ทุกเพศทุกวัย เพื่อให้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย โดยการจัดงานวิ่งการกุศลครั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วสมทบทุนมอบให้กับ 3 องค์กรการกุศล โดยมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเป็นหนึ่งในองค์กรดังกล่าว

หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมมูลนิธิสืบนาคะเสถียรได้รับเงินสนับสนุนในกิจกรรมดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน)

 

 

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาป่าใหญ่ให้คนไทยทั้งชาติไปกับเรา โดยรายได้ทั้งหมด มูลนิธิสืบนาคะเสถียร จะนำไปใช้ในกิจกรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ได้เขียนไว้ตามแผนงานยุทธศาสตร์องค์กร